Nghề cắt tỉa lông chó mèo đang trở thành cơ hội phát triển cho nhiều bạn trẻ với thu nhập hấp dẫn. Việc trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và tay nghề là rất quan trọng khi là một Groomer. Vậy học cắt tỉa lông chó mèo tại TP.HCM ở đâu?

Nghề cắt tỉa lông chó mèo

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những spa dành riêng cho thú cưng với dịch vụ tắm rửa vệ sinh và cắt tỉa lông chó mèo. Thế nhưng khái niệm về nghề cắt tỉa lông thú cưng (Pet grooming) có vẻ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nghề Pet Grooming có công việc chung là tắm, chải và sấy khô thú cưng, làm sạch vệ sinh tai và răng miệng, cũng như cắt móng và tỉa lông của chúng, đặc biệt là tạo hình cho thú cưng bao gồm cắt tạo kiểu và nhuộm màu. Không chỉ là tình yêu dành cho pet (thú cưng), đây còn là một nghề mang tính chất nghệ thuật cao với đầy sự sáng tạo và tôn vinh cái đẹp. Người làm nghề cắt tỉa lông chó mèo còn được gọi với cái tên Groomer. Ngoài ra người làm nghề cắt tỉa lông chó mèo cũng rất cần kiến thức liên quan dinh dưỡng, kỹ năng thấu hiểu tâm lý và tính cách thú cưng vì vậy việc được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế là hết sức cần thiết.

Cơ hội việc làm và thu nhập tại Việt Nam

Thu nhập bình quân cho nghề cắt tỉa lông chó mèo tại Mỹ là gần 50.000 USD/năm, trong đó cao nhất lên đến hơn 243.000 USD/năm.

Tại Việt Nam, thị trường chăm sóc thú cưng đang rộng mở và phát triển cực nhanh. Báo cáo của Pet Fair Asia 2022 cho thấy ngành Chăm sóc thú cưng tại khu vực Đông Nam Á đạt doanh số là 4 tỉ USD. Trong đó, riêng Việt Nam chiếm đến 13%, tương đương với 500 triệu USD và được dự báo sẽ tăng trưởng 11% hàng năm. Thu nhập trung bình của Groomer tại Việt Nam là từ 10 – 15 triệu/ tháng tùy theo tay nghề. Những thợ lành nghề và đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi thì có thu nhập cao hơn nhiều.

Luôn luôn học hỏi, trang bị đầy đủ kiến thức và nâng cao tay nghề là điều cần thiết không chỉ với những người mong muốn theo nghề cắt tỉa lông chó mèo mà còn kể cả những Groomer đang hành nghề.

Cần biết gì khi chọn nơi học cắt tỉa thú cưng uy tín

Trình độ chuyên môn của giảng viên

Có thể nói trong những yếu tố đành giá thì trình độ chuyên môn của giảng viên là quan trọng nhất. Để đạt yêu cầu hành nghề dạy cắt tỉa lông chó mèo, giảng viên cần đạt chứng chỉ Master Grooming từ các tổ chức đào tạo uy tín. Đặc biệt hơn, việc được công nhận bởi các giải thưởng uy tín sẽ giúp khẳng định thêm năng lực của người dạy học.

Ngoài ra, kỹ năng sư phạm của người dạy cũng rất quan trọng. Giảng viên dạy học cắt tỉa thú cưng có nhiều năm kinh nghiệm và giảng dạy ở nhiều địa điểm có tên tuổi cũng sẽ mang lại cho người học nhiều giá trị hơn.

Cơ sở vật chất

Cơ sở dạy học cắt tỉa lông chó mèo uy tín cần phải có hệ thống phòng học phù hợp, với đầy đủ các phòng chức năng như phòng tắm sấy riêng cho thú cưng, các trang thiết bị sẵn có phù hợp cho người học nhằm đảm bảo việc học thực hành hiệu quả.

Ngoài ra, việc có những trang thiết bị hiện đại và quy mô chứng tỏ đơn vị đầu tư nghiêm túc và lâu dài cho công việc này.

Review từ học viên và những câu chuyện thành công

Sản phẩm của quá trình học sẽ là những Groomer lành nghề. Những đánh giá nhận xét về khóa học từ những học viên đang theo học và cựu học viên là rất quan trọng trong việc suy xét chọn đại chỉ theo học.

Những trường dạy có chất lượng uy tín sẽ cho ra những Groomer chất lượng, thành công trong nghề và có nhiều giải thưởng uy tín.

Học cắt tỉa thú cưng chuẩn Quốc tế tại TP.HCM với Pet Icon

Với mong muốn mong muốn mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất. Pet Icon sử dụng những khóa học chuẩn Quốc tế được chắt lọc từ Châu Á đến Châu Âu với những kỹ thuật cắt tỉa mới nhất, đồng thời trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên môn theo nhu cầu của thị trường.

Bằng sự kết hợp với các kỹ thuật giảng dạy thực hành hiện đại bao gồm các khoá học từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn mới bắt đầu đến các bạn có kinh nghiệm lâu năm muốn nâng cao tay nghề.

Cơ sở vật chất tại Pet Icon

Pet Icon với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, không gian trường được tích hợp đầy đủ các phòng chuyên dụng và khu tiện ích cho công tác dạy & học, phục vụ mọi nhu cầu của học viên.

Ở mỗi phòng học, giáo viên luôn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đồ nghề cho học viên để bổ trợ quá trình tham gia khóa học tại Pet Icon Việt Nam. Bao gồm phòng học riêng tùy cấp độ, phòng tắm sấy đặc thù, khu vực canteen, bếp nấu ăn riêng, khu vực ký túc xá nam nữ riêng biệt với đầy đủ nội thất tiện ích hiện đại..

Profile Master Giang Trịnh

Pet Icon Việt Nam được điều hành, dẫn dắt bởi Hiệu trưởng Giang Trịnh với kinh nghiệm 9 năm học tập và giảng dạy trong và ngoài nước cùng hơn 20 giải thưởng Quốc tế:

 • Giảng viên Việt Nam duy nhất được đứng lớp và giảng dạy tại nước ngoài
 • Đào tạo và dẫn dắt học sinh đạt nhiều giải thưởng tại các đấu trường Quốc Tế:
   • Giải nhì hạng Beginner năm 2021 tại Groomers2win
   • Hạng nhất level C năm 2018 tại MGA (Malaysia)
   • Hạng nhất level C năm 2019 tại MGA (Malaysia)
   • Hạng Exvellent level C năm 2019 tại MGA (Malaysia)
 • True Iconic Vietnam Owner
 • Đạt đủ 3 chứng chỉ level C, B & A chuẩn quốc tế về Petstyle, 3 chứng chỉ về Show ở các cấp độ được chứng nhận bởi hiệp hội Quốc tế MGA, MKA.
 • Đưa team Việt Nam tham dự các sự kiên Quốc tế: đặc biệt là chương trình giao lưu Quốc Tế tại Trung Quốc và Hàn Quốc.
 • Pet Icon Grooming Acedemy Principal Vietnam Branch
 • Giải Nhất Level C ‘”Salon free style” năm 2016 tại MGA 3rd Competition
 • Giải Nhất Level C’s Group tại MGA 3rd Competition
 • Best in Show 3 năm 2016 tại MGA 3rd Competition
 • Excellent place in Level B “Salon free style” năm 2017 tại MGA 6th Competition
 • 3rd place in Level A “Pure breed” năm 2019 tại MGA 10th Competition.

Nâng cao giá trị học viên

Các khóa học tại Pet Icon dành cho nhiều đối tượng Groomer, từ những người mới tìm hiểu vào nghề cho đến những người đã có kinh nghiệm muốn nâng cao tay nghề. Pet Icon luôn cố gắng tạo cơ hội cho các bạn học viên nâng cao kỹ năng và nhận được chứng chỉ thông qua các cuộc thi quốc tế được tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau.  Ngoài ra, học viện Pet Icon cũng là nơi duy nhất thành công tổ chức đưa các học sinh đi du học nước ngoài, tiếp cận nền tảng kiến thức mới.

Thành tựu - Chứng nhận

Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo ra hàng nghìn thế hệ groomers trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc và dẫn dắt học sinh đạt nhiều giải thưởng tại các đầu trường Quốc tế như Giải Nhì hạng Beginner năm 2021 tại cuộc thi Groomers2win, Hạng nhất Level C năm 2018 tại MGA (Malaysia), Hạng Nhất Level C năm 2019 tại MGA (Malaysia), Hạng Excellent Level C năm 2019 tại MGA (Malaysia). Ngoài ra, trường còn đưa team Việt Nam tham dự các sự kiện Quốc tế: chương trình trao đổi học sinh, chương trình giao lưu Quốc tế tại Trung Quốc tháng 5/2019, tại Hàn Quốc tháng 10/2020. Giảng viên Giang Trịnh không chỉ là giảng viên duy nhất  đạt đủ 3 chứng chỉ level C, B & A chuẩn Quốc tế #Petstyle, 3 chứng chỉ về #Show ở các cấp độ được chứng nhận bởi hiệp hội Quốc Tế MGA, MKA; mà còn là Giảng viên Việt Nam duy nhất được đứng lớp và giảng dạy tại nước ngoài.

Những ghi chép lịch sử sớm nhất về những người chăm sóc chó thực tế như một công việc hoặc nghề nghiệp đến từ thời Trung cổ, nơi những “chàng trai cũi” “chuyên nghiệp” làm việc toàn thời gian trong các điền trang phong kiến ở châu Âu để duy trì hoạt động săn bắn và chăn gia súc cho những quý tộc. Những chàng trai trẻ này sẽ sống với những chú chó, chăm sóc chúng bằng mọi cách. Đi theo sự tiến bộ của xã hội, việc tình yêu dành cho động vật nói chung và thú cưng nói riêng được lan rộng, những dịch vụ chăm sóc đặc biệt về thẩm mỹ cho chó mèo cũng dần được quan tâm và thịnh hành.