Nên học cắt tỉa lông thú cưng ở đâu? Cần chuẩn bị những hành trang gì? Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Cắt tỉa thú cưng đang là công việc rất hot?

Xã hội càng phát triển, con người càng để ý đến vẻ bên ngoài của mình, kể cả những thứ bên cạnh, những bé pet từ đó cũng được chú ý nhiều hơn. Đối với những người yêu thú cưng, bộ lông của những bé pet không chỉ giúp các bạn nhỏ trở nên thích thú và tự tin mà cũng thể hiện cá tính, phong cách đặc trưng của người chủ. 

Là một nghề tương đối xa lạ với người Việt, cắt tỉa lông thú cưng (Pet Grooming) nhiều bạn nghĩ khá là đơn giản nhưng trên thực tế lại có rất nhiều kỹ thuật phức tạp. Khách hàng có thể yêu cầu nhuộm lông, cắt tỉa và tạo kiểu, tăng thêm phần cá tính cho thú cưng của mình bên cạnh các dịch vụ tắm rửa, spa thú cưng. 

Những người chủ vật nuôi có thể chi hàng chục triệu đồng để làm cho thú cưng của mình trở nên nổi bật, lộng lẫy nhất có thể. Đây cũng chính là một thị trường tiềm năng và từ đó cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực cắt tỉa thú cưng cũng rất được quan tâm. Những bạn trẻ với niềm đam mê thú cưng có thể cân nhắc về công việc cắt tỉa lông thú cưng với mức thu nhập trung bình khá hấp dẫn từ 10 – 15 triệu đồng. Mức thu nhập có thể cao hơn khi bạn là một thợ lành nghề, đạt nhiều giải thưởng được công nhận và có những sáng tạo độc đáo.

Cần chuẩn bị gì khi làm nghề cắt tỉa lông thú cưng?

Kiến thức và kỹ năng. Bằng cách ngắn gọn và xúc tích nhất, Pet Icon là điểm đến hội đủ những yếu tố cần có để bạn bắt đầu với ngành nghề này. Bên cạnh việc bạn phải là người yêu thích thú cưng và có tính kiên nhẫn cao, bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về công việc. Không giống như việc làm đẹp cho con người, làm đẹp cho thú cưng đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm rất cao, Groomer phải có kỹ năng, có sự am hiểu về tính cách các giống chó khác nhau.

Về kiến thức:

  1. Những lý thuyết cơ bản về Grooming: Đây là tiền đề để chúng ta hiểu nghề, yêu nghề và làm nghề.
  2. Lý thuyết về các giống chó: giúp cho các bạn hiểu được đặc điểm về tính cách, dinh dưỡng của từng giống chó khác nhau. 
  3. Nguyên lý cơ bản về tính thẩm mỹ: giúp cho các bạn có góc nhìn mỹ thuật và sáng tạo 

Kỹ năng:

  1. Kỹ năng huấn luyện thú cưng
  2. Kỹ năng cắt tỉa và sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp
  3. Kỹ năng pha và nhuộm màu 
  4. Chăm sóc khách hàng và xử lý các tình huống trong Spa
  5. Design và chụp ảnh, khai phá tiềm năng

Học cắt tỉa lông chó mèo ở đâu uy tín?

Có rất nhiều spa hoặc trung tâm nghề với khóa học cắt tỉa lông chó được mở ra. Số lượng học viên tham gia các khóa học ngày càng đông đảo. Nếu có thể tìm được một giáo viên giỏi, đạt được nhiều giải thưởng uy tín là tốt nhất. Cơ sở vật chất của một trung tâm cũng rất quan trọng không kém. Ngoài ra, nơi mà các bạn chọn phải được thực hành nhiều trên thú cưng thật trong phần lớn quá trình học tập sẽ giúp bạn làm quen nhanh hơn với nghề. Đặc biệt, nếu là trung tâm lớn, uy tín trong ngành thì càng tốt.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng, một điều quan trọng khác chính là kinh nghiệm từ những người đã tạo nên tiếng vang trong nghề. Có rất nhiều khóa học cả miễn phí và có phí, và bạn có thể tham khảo chúng trên Youtube, tuy nhiên để làm nghề, bạn gần như phải được cầm tay chỉ việc thì mới có thể tiếp thu tường tận và thực hành được. Vậy nên việc lựa chọn những trung tâm, trường dạy cắt tỉa lông chó mèo uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện để thực hành, cũng như lựa chọn cho mình một Master dày dặn kinh nghiệm trong cả hành nghề và giảng dạy là điều hết sức quan trọng với tất cả những ai muốn theo đuổi nghề Grooming. 

Pet Icon tự hào là một trong những đơn vị cung cấp khóa học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Grooming tại Việt Nam, chúng tôi đã đào tạo hàng nghìn Groomer trẻ với nhiều giải thưởng uy tín trong giảng dạy và hành nghề Grooming. Với những Level học khác nhau từ cơ bản đến nâng cao (đủ từ Level C đến Level A) cũng Master Giang Trịnh, Pet Icon có thể là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của bạn.