Bạn đang tham khảo những mẫu cắt lông chó Poodle và Phốc Sóc được yêu thích nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tại bài viết này, Pet Icon sẽ chia sẻ cho bạn top những mẫu cắt lông chó đẹp, grooming lông chó đẹp để bạn tham khảo và “độ” cho bé cưng nhà mình. 

Tuy nhiên, ở mỗi giống chó sẽ có khung xương khác nhau, cấu tạo cơ thể khác nhau, đặc điểm và cả độ dài của bộ lông cũng sẽ không giống nhau. Do đó, trong bài viết hôm nay, Pet Icon sẽ mượn đại diện là bé Phốc Sóc một trong số những bé cún được đại đa số người nuôi chó tại Việt Nam yêu thích để chia sẻ cho bạn các kiểu grooming, cắt tỉa lông chó đẹp mắt.

Phốc Sóc là một trong số những gương mặt đại diện cho giống chó nhỏ với sự đáng yêu, ngây thơ nhưng tính cách lại có phần hơi tự cao và hách dịch. Vậy đâu là những style tạo kiểu lông cho Phốc Sóc được hội những người mê chó bình chọn? Cùng điểm qua với Pet Icon nhé.

1. Kiểu truyền thống (Traditional)

Đúng với tên gọi của kiểu lông truyền thống, các bé Phốc Sóc chủ yếu sẽ được cắt tỉa gọn gàng theo đường nét cơ thể sẵn có, mà không cần mất quá nhiều thời gian cũng như yêu cầu về kỹ thuật cắt tỉa cao siêu để tạo hình thù riêng biệt.

Kiểu Traditional – Mẫu lông chó Phốc Sóc

Mặc dù không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng sử dụng kéo bởi như Pet Icon chia sẻ, bạn chỉ cần cắt tỉa so le cơ bản để bộ lông được ngắn gọn hơn nhưng kiểu truyền thống lại yêu cầu tần suất chải lông đều đặn mỗi ngày một lần để tránh tình trạng rối lông ở Phốc Sóc.

2. Kiểu để bờm

Có vẻ hình ảnh chiếc bờm xù hoang dã của chúa sơn lâm được lòng đại đa số những người yêu chó thì phải? Vậy nên kiểu để bờm mới nghiễm nhiên lọt hẳn vào top những style lông chó được ưa chuộng cho cả Poodle và Phốc Sóc. 

Với kiểu để bờm này, các bé Phốc Sóc sẽ được cạo sát phần thân, phần bụng, chân sau và cả đuôi, chừa lại phần lông ở chân trước, ở ngực và riêng phần đầu thì sẽ được cắt tạo kiểu trông như bờm của để bờm. Hoặc đôi khi bạn cũng sẽ thấy, một vài bé Phốc Sóc không chỉ được chăm chút “chiếc bờm”, mà phần lông ở đuôi cũng được cắt tỉa tạo hình cho giống đuôi của một con sư tử, thay vì cạo sát da.

Kiểu để bờm – Mẫu lông chó Phốc Sóc

Tuy nhiên, với tạo hình để bờm như này, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố thời tiết, bởi bộ lông là lớp bảo vệ thân nhiệt cho các bé cún, cạo lông Phốc Sóc theo kiểu để bờm dễ khiến các bé sốc nhiệt và gây ra các bệnh về da. Đồng thời, chiếc bờm để bờm cũng cần được chăm chút và chải chuốt thường xuyên để tránh tình trạng rối lông. 

Cho nên là, nếu bạn có ý định tạo hình cho bé Phốc Sóc nhà mình theo kiểu để bờm, hãy lưu tâm các vấn đề mà Pet Icon vừa chia sẻ nhé.

3. Kiểu Gấu Boo

Kiểu dáng này sẽ phù hợp với những chú chó có chiếc mõm ngắn, tạo ra sự ngộ nghĩnh dễ thương nhìn như những chú gấu bông. Phần lông trên thân của Phốc Sóc sẽ được cắt tỉa ngắn khoảng 5-7cm, phần đầu và mặt được cắt tỉa ngắn hơn để tạo thành khối hình tròn. 

Kiểu gấu Boo – Mẫu lông chó Phốc Sóc

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt tỉa phần lông trên thân các bé ngắn gọn hơn, miễn là phần đầu tạo thành khối tròn nổi bật. Với mẫu lông này, bé cún của bạn trông sẽ rất dễ thương mà việc chải chuốt cũng dễ dàng nữa.

4. Kiểu đi show (Dog Show)

Có thể nói đây là kiểu vedette trong làng các kiểu cắt tỉa lông tạo hình cho Phốc Sóc, đúng với tên gọi là kiểu đi show.

Nhìn hình ảnh bạn có thấy bóng dáng của một người mẫu chuyên nghiệp với những đường cong đẹp mắt không nào? Với những đường cong mượt mà đó có thể được xem là chuẩn mực để đánh giá ngoại hình của các bé Phốc Sóc. 

Kiểu đi show này mặc dù không yêu cầu người thợ phải sáng tạo ra các hình dạng đặc biệt mà chủ yếu họ chỉ cần cắt tỉa để lộ ra hình thể khung xương đẹp trong các cuộc thi để giám khảo đánh giá cơ thể tự nhiên của chú cún. Tuy nhiên, việc “cắt tỉa gọn gàng” nói trên cần đảm bảo các kỹ năng grooming nhất định để tạo nên một tỉ lệ vàng, một dáng vẻ chuẩn người mẫu cho các bé Phốc Sóc. Không chỉ thế, người thợ tạo kiểu cho bé cưng còn phải có gout thẩm mỹ cũng như mắt nhìn nghệ thuật cùng một chút khéo léo để giấu đi những khuyết điểm và phô ra, nhấn mạnh những nét đẹp đặc biệt của từng chú cún trong các cuộc thi trình diễn.

Khóa học cắt tỉa lông chó, thú cưng nói chung tại Pet Icon

Dù bạn là người mới bắt đầu bước chân vào hội những “con sen” hoặc đang có ý định trở thành một groomer chuyên nghiệp cũng đều có thể tham khảo và trải nghiệm các khóa học grooming thú cưng tại Pet Icon. 

Tùy vào mục đích học cũng như kinh nghiệm grooming hiện tại mà bạn có thể cân nhắc các khóa học sau đây nhé:

  • Khóa học pet grooming cơ bản Level C: Đây là khóa học dành cho những bạn mới bắt đầu học tập và làm quen với nghề. Bạn sẽ được giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất về các loại thú cưng và cách chăm sóc cơ bản cho các bé.
  • Khóa học pet grooming nâng cao: Sau khi hoàn thành khóa học cơ bản, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học này chuyên về Poodle để giúp bồi đắp thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình.
  • Khóa học pet grooming Level B: Đây là khóa học dành cho những bạn đã hoàn thành khóa học cơ bản Level C. Bạn sẽ được bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về các giống chó khác nhau như: Bichon, Shih Tzu, Maltese…., cách áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn, nâng cao kỹ năng đi kéo. Đặc biệt, bạn sẽ được học hỏi và tìm tòi sáng tạo trong việc cắt tỉa tạo hình 3D. Kết thúc khóa học, bạn sẽ có thể trở thành một groomer chuyên nghiệp hay tiến xa hơn là trở thành một master trong tương lai.
  • Khóa học pet grooming Level A: Khóa học đào tạo chuyên sâu về Dog Show. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể trở thành một người điều khiển, dẫn dắt chương trình Dog show chuyên nghiệp.

Truy cập  https://peticon.edu.vn/khoa-hoc để tìm hiểu thêm về các khóa học nhé.

Thông tin liên hệ: 

Trường đào tạo cắt tỉa thú cưng Pets Icon Việt Nam