• 25 Tháng Ba, 2023
 • Marketing
 • 0

Chi phí học cắt tỉa lông thú cưng là bao nhiêu? Học cắt tỉa lông chó mèo tại TP. HCM là bao nhiêu để trở thành một thợ pet grooming thực thụ? Cùng tham khảo nhé.

Vì sao cần phải học cắt tỉa lông thú cưng?

Như bạn đã biết, nghề Pet Grooming đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng cho các bạn trẻ yêu thích thú cưng và nghệ thuật. Thợ cắt tỉa lông thú cưng nhìn chung cũng không khác thợ cắt tóc là mấy, mọi kỹ năng và kiến thức đều phải được dạy và học bài bản  trở nên chuyên nghiệp. Những kỹ năng cơ bản là sử dụng thành thạo các dụng cụ, cầm kéo, kỹ thuật cắt tỉa, nhuộm màu, thẩm mỹ cơ bản v.v… Chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc sao ở nhà tắm gội mãi mà mấy bé pet cứ giãy đành đạch, còn ra tới Pet Shop thì ngồi im cho tắm gội cắt tỉa? Để làm được điều này, Groomer cần trang bị thêm kiến thức về nhận diện tâm lý thú cưng, dinh dưỡng và chăm sóc lông cho chó mèo. Ngoài ra, Groomer cần thành thạo những dịch vụ kèm theo như tắm rửa và vệ sinh toàn diện cho thú cưng, v.v…

Với lượng kiến thức to lớn, việc được dạy một cách phù hợp và truyền đạt kinh nghiệm quý báu từ người đi trước là rất cần thiết. Luôn luôn học hỏi, trang bị đầy đủ kiến thức và nâng cao tay nghề là điều cần thiết ở mọi lĩnh vực. Vì vậy, việc tham gia những khóa học cắt tỉa lông thú cưng có giá trị là rất cần thiết cho tất cả những Groomer, từ những người mới bắt đầu bập bẹ tìm hiểu cho đến những thợ lành nghề. 

Chi phí học cắt tỉa lông thú cưng tại TP.HCM

Tùy vào sự đầu tư về cơ sở vật chất và trình độ của giảng viên mà học phí của các khóa học là khác nhau và có thể dao động từ 15 triệu – 25  triệu. Ngoài chi phí học hợp lý, việc lựa chọn giảng viên và trung tâm uy tín đóng vai trò rất quan trọng. 

Xem thêm về cách lựa chọn nơi học cắt tỉa thú cưng uy tín

Các khóa học cắt tỉa lông thú cưng tại Pet Icon

Khóa học cơ bản Level C

Người học phù hợp: Dành cho học viên mới vào nghề, đang tìm hiểu về nghề cắt tỉa lông thú cưng.

Nội dung khóa học:

image
 1. Cơ bản về grooming.
 2. Lý thuyết về các giống chó.
 3. Tìm hiểu cơ thể và các bộ phận của chó.
 4. Cách xử lý các giống chó khác nhau.
 5. Cách chải lông, tắm, kỹ thuật sấy, cơ bản về tông đơ cho các loại lông cũng như tùy từng giống cún.
 6. Cắt tỉa tạo kiểu cơ bản các dòng: Poodle, Phốc sóc, Corgi, Mèo.
 7. Nhuộm màu và cắt tạo hình cơ bản.
 8. Các kỹ năng grooming mèo và cách xử lý các tình huống trong spa.
 9. Hướng dẫn và sử dụng các thiết bị chuyên ngành.
 10. Hướng dẫn cách design và chụp ảnh, khai phá tiềm năng.

Khóa học nâng cao

Người học phù hợp: Dành cho những học viên đã hoàn thành Level C hoặc những Groomer muốn nâng cao các nội dung cần thiết có trong khóa học.

Nội dung khóa học:

image
 1. Bổ sung và chỉnh sửa các kiến thức cơ bản bị hổng như: Poodle, Phốc sóc, Grooming mèo, Màu cơ bản, Tạo hình trái tim Corgi
 2. Làm quen với những khái niệm về tỷ lệ, khung xương, hình khối,… tiếp cận với các công thức cụ thể để áp dụng vào thực hành.
 3. Lý thuyết và thực hành các style ưa chuộng mang phong cách châu á – Asian Style – Mushroom – Đầu nấm – Unbalanced – Đầu lệch – Princesses – Đầu buộc tóc – Peanut – Đầu số 8
 4. Cách xử lý các chất liệu / các loại lông cún
 5. Hướng dẫn desgin + bí mật camera.

Khóa học chuyên nghiệp Level B

Người học phù hợp: Dành cho những học viên đã hoàn thành Level C hoặc những Groomer muốn đa dạng hóa phong cách cắt tỉa, đa dạng hóa dòng chó để phục vụ khách hàng cũng như nâng cấp bản thân trở thành giáo viên trong nghề. Nổi bật của khóa học là cách cắt tỉa tạo hình điêu khắc, nhuộm màu sáng tạo, xử lý chất liệu với từng loại lông cún đồng thời chuyên sâu hơn về kỹ thuật chăm sóc lông.

Nội dung khóa học Level B

image
 1. Bổ sung và chỉnh sửa các kiến thức bị hổng, lỗi.
 2. Bồi đắp kỹ năng cơ bản, tăng tốc độ đi kéo hoàn thành sản phẩm.
 3. Tỷ lệ vàng + 15 style ưa chuộng, mang hơi hướng Châu Á.
 4. Học design và xử lý các nhược điểm của mẫu.
 5. Cắt tỉa tạo hình điêu khắc, nhuộm màu sáng tạo chuyên nghiệp
 6. Cách xử lý các chất liệu / các loại lông cún: Poodle, Phốc sóc, Bichon, Maltese, Shihtzu, Yorkshire, Schnauzer.
 7. Chuyên sâu về kỹ thuật chăm sóc lông.
 8. Bí mật camera và bí quyết chụp ảnh đẹp.

Khóa học chuyên nghiệp Level A

Người học phù hợp: Dành cho những học viên đã hoàn thành Level B hoặc những Groomer muốn tạo bước đột phá cho bản thân ở trình độ professional, đi sâu hơn với nghề cũng như bước lên một đỉnh cao mới, điều đặc biệt của khóa học này là những kỹ năng và kiến thức liên quan đến Dog Show.

Nội dung khóa học Level A

image
 1. Kiến thức tổng quát về các giống cún: tiêu chuẩn giống, chất lông, dinh dưỡng và sức khỏe.
 2. Bồi dưỡng chuyên sâu về chăm sóc lông cao cấp dành cho Show Dog.
 3. Nâng cao kỹ năng chải chuốt, bảo dưỡng và duy trì mọi loại chất liệu lông.
 4. Hoàn thiện các yếu tố xung quanh việc chăm sóc cún buổi diễn (show dog): chế độ dinh dưỡng, nuôi nấng, huấn luyện.
 5. Kỹ năng Grooming Dog Show: Poodle, Bichon, Pomeranian.
 6. Trình diễn (Handling) và các kỹ năng cần lưu ý trong Dog Show.
 7. Các yếu tố để trở thành người chăm sóc Show Dog chuyên nghiệp kiêm người điều khiển (Handler) khéo léo.
 8. Bật mí nghệ thuật bậc thầy về kỹ thuật đi kéo và kỹ năng xử lý.

Vì sao nên học cắt tỉa lông thú cưng tại Pet Icon?

Với mong muốn mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất. Pet Icon sử dụng những khóa học chuẩn Quốc tế được chắt lọc từ Châu Á đến Châu Âu với những kỹ thuật cắt tỉa mới nhất, đồng thời trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên môn theo nhu cầu của thị trường. Giảng viên – Hiệu trưởng Giang Trịnh không chỉ là giảng viên duy nhất  đạt đủ 3 chứng chỉ level C, B & A chuẩn Quốc tế #Petstyle, 3 chứng chỉ về #Show ở các cấp độ được chứng nhận bởi hiệp hội Quốc Tế MGA, MKA; mà còn là Giảng viên Việt Nam duy nhất được đứng lớp và giảng dạy tại nước ngoài.

Pet Icon kết hợp với các kỹ thuật giảng dạy thực hành hiện đại bao gồm các khoá học từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn mới bắt đầu đến các bạn có kinh nghiệm lâu năm muốn nâng cao tay nghề. Học viên tại Pet Icon cũng có cơ hội tham dự các chương trình trao đổi học sinh Quốc tế. 

Internal Link: Tìm hiểu thêm về trường dạy cắt tỉa lông thú cưng chuẩn quốc tế Pet Icon

Thành tích học viên tại Pet Icon

Quá trình đào tạo, Pet Icon đã tạo ra hàng nghìn groomer thế hệ trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc và dẫn dắt học viên đạt nhiều giải thưởng tại các đầu trường Quốc tế như: Giải Nhì hạng Beginner năm 2021 tại cuộc thi Groomers2win, Hạng nhất Level C năm 2018 tại MGA (Malaysia), Hạng Nhất Level C năm 2019 tại MGA (Malaysia), Hạng Excellent Level C năm 2019 tại MGA (Malaysia).